Chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Trung tâm GDQP và Công đoàn Trung tâm Lý luận Chính trị phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục quán triệt Nghị quyết 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Đồng thời tăng cường đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam đến đội ngũ nữ cán bộ, viên chức của hai đơn vị.

 

      Công đoàn của hai đơn vị TTLLCT và TTGDQP là đơn vị kết nghĩa. Việc tổ chức sinh hoạt tập thể chung của hai đơn vị với những hoạt động phong phú, thiết thực, bổ ích và lý thú, tạo sân chơi văn minh, lành mạnh, xây dựng  mối đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa hai đơn vị, đồng thời giúp cán bộ-viên chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình, giúp nữ cán bộ, viên chức có cơ hội thể hiện tài năng, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác và tổ chức tốt cuộc sống gia đình văn minh, hạnh phúc bền vững.

Các hoạt động được tổ chức như tập làm nghệ nhân gốm sứ nhằm rèn luyện tính kiên trì, tỉ mỉ và phát huy tài năng khéo léo của mỗi cá nhân. Trò chơi đá bóng nước và kéo tàu tập thể là những loại hình hoạt động mang tính đồng đội cao, tạo sự phối hợp ăn ý trong việc xử lý tình huống, tăng tình đoàn kết và sức mạnh tập thể cho các đội; Với trò chơi chèo thuyền kayak trên sông là loại hình vận động giúp cho các đội về phương pháp làm việc nhóm hiệu quả, tăng tính đoàn kết cũng như việc rèn luyện thể lực cá nhân; Với phần sinh hoạt văn nghệ càng làm cho buổi dã ngoại thêm phần hấp dẫn sinh động, tạo mối giao lưu gắn kết giữa hai đơn vị, qua đây cũng phát hiện thêm nhiều nhân tài của cả hai đơn vị. Hoạt động vận động trên đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ CBVC tham gia nhiệt tình, trách nhiệm, thực sự mang đến ý nghĩa tinh thần, động viên rất nhiều đối với nữ CBVC, là động lực giúp họ thêm yêu công việc của mình, hăng say thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của hai đơn vị và của ĐHQG-HCM nói chung.

Kết thúc chương trình các đội đạt giải đã nhận được những phần quà tặng hấp dẫn từ phía Ban giám khảo và lãnh đạo hai đơn vị. Cũng nhân dịp này các chị em nữ CBVC đã được đón nhận những bó hoa tươi thắm cùng những lời chức mừng tốt đẹp nhất từ các đồng chí lãnh đạo và đồng nghiệp nam giới của hai đơn vị.

 

Một số hình ảnh hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3-2017

 

1. Tiết mục thi làm nghệ nhân gốm sứ.

2. Thi đá bóng trên sân nước:

Mỗi đội gồm 6 người và tranh cướp bóng giữa làn nước ngập đến ngang bắp chân. Mỗi trận đấu chỉ kéo dài 15-20 phút. Trận đấu rất đông khán giả và người xem được đề nghị mặc áo chống ướt nếu muốn đứng gần sân bóng. Đến nay, vẫn chưa rõ ý tưởng đá bóng trên sân nước có từ khi nào nhưng nó đã tồn tại gần 100 năm tại Anh. Thú vị nhất ở môn chơi này là cầu thủ té lia lịa mà không thấy đau.

3. Tiết mục chơi kéo đoàn tàu

4. Thi bơi thuyền kayak

5. Tặng hoa và trao giải thưởng