Ngày 09/02/2015 Trung tâm Lý luận chính trị (TTLLCT) Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2014. Tới dự Hội nghị có ThS. Lâm Tường Thoại, Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM cùng toàn thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức Trung tâm.

Toàn cảnh Hội nghị

 

Hội nghị đã nghe PGS. TS. Đinh Ngọc Thạch, Giám đốc Trung tâm, trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Báo cáo khẳng định, trong năm vừa qua Trung tâm đã  đạt nhiều thành tích trong các lĩnh vực hoạt động, trong đó, phải kể đến lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.  Về đào tạo,  Trung tâm đã tổ chức giảng dạy  các môn lý luận chính trị cho hầu hết các trường đại học thành viên và đơn vị trực thuộc (khoa Y). Giảng viên đã có nhiều đổi mới về phương pháp và nội dung, lồng ghép công tác tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo; việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào bài giảng nhằm góp phần nâng cao tinh thần yêu nước và trách nhiệm công dân của sinh viên.  Về NCKH, giảng viên Trung tâm làm Chủ nhiệm 01đề tài nghiên cứu khoa học cấp ĐHQG,đạt loại tốt, đồng thời tham gia một số đề tài khác; tổ chức thành công 2 hội thảo khoa học,thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học trong cả nước. Từ kết quả nghiên cứu khoa học và hội thảo, Trung tâm đã xuất bản 3 cuốn sách,  được Bộ GD & ĐT sử dụng làm tài liệu phục vụ cho cán bộ quản lý và giảng viên cả nước tham gia tập huấn công tác lý luận chính trị năm 2014 tại Nghệ An. Mỗi giảng viên của TT công bố từ 2 đến 3 bài viết trên các tạp chí chuyên ngành và kỷ yếu khoa học các cấp.

PGS.TS Đinh Ngọc Thạch, Giám đốc Trung tâm Lý luận chính trị trình bày báo cáo tổng kết năm 2014, và Phương hướng hoạt động năm 2015 của TTLLCT tại Hội nghị

 

 

Bên cạnh đó TT luôn quan tâm đến việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, viên chức, đảm bảo đủ các chế độ chính sách theo quy định, cử trên 25 lượt cán  bộ, viên chức tham gia các khóa tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, hỗ trợ chuyến đi thực tế; tham gia các hoạt động đoàn thể nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, nâng cao đời sống tinh thần cũng như góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập các môn LLCT.

Tại Hội nghị, phương hướng công tác năm 2015 của Trung tâm được xác định là tiếp tục đổi mới công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, thực hiện 5 chương trình lớn trong lĩnh vực này; tiếp tục các khâu chuẩn bị để phát triển Trung tâm Lý luận chính trị thành Viện trong thời gian tới.

Trung tâm đề ra nhiệm vụ đẩy mạnh cải cách hành chính, tiếp nhận cán bộ trình độ cao và chuyên viên về Trung tâm với chính sách đãi ngộ xứng đáng; soạn thảo đề án mở ngành và tuyển sinh sau đại học các ngành Kinh tế chính trị, Hồ Chí Minh học và Lịch sử Đảng CSVN; tiếp tục triển khai  thành công 2 đề tài nghiên cứu khoa học đã được phê duyệt;  tổ chức 2 hội thảo khoa học cấp Quốc gia; tăng cường hợp tác với các   cơ sở nghiên cứu, đào tạo và các địa phương; thực hiện hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tư duy lý luận; tiếp tục phát triển nguồn lực tài chính, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, viên chức.

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Kế toán trưởng TTLLCT trình bày báo cáo tài chính tại Hội nghị.

Nhiều ý kiến đóng góp của cán bộ, viên chức đều đồng thuận với kết quả báo cáo do Giám đốc trung tâm trình bày, đồng thời mong muốn Trung tâm luôn giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ, khuyến khích giảng viên trẻ phát huy vai trò cá nhân, tham gia nghiên cứu khoa học để góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lâm Tường Thoại, Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM đã đánh giá cao những thành tích mà Trung tâm Lý luận chính trị đã đạt được trong năm qua, đồng thời khẳng định Trung tâm là đơn vị nhỏ nhưng đã làm được nhiều việc mang tầm cỡ lớn, có tinh thần đồng thuận và quyết tâm cao trong thực hiện kế hoạch nhiệm vụ đề ra trong năm. Những kết quả đạt được cho thấy những tín hiệu đổi mới và vươn lên mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.Trung tâm luôn tích cực tham gia các hoạt động chung của ĐHQG-HCM nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo nên hình ảnh đặc trưng của TTLLCT, góp phần xây dựng ĐHQG-HCM ngày càng phát triển

Đồng chí Lâm Tường Thoại, Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM phát biểu tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, Trung tâm đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ năm 2014.

Một số hình ảnh Hội nghị